Reggio Emilia Approach®

Hướng tiếp cận Reggio Emilia® là gì? 

Đây là một cách tiếp cận mang tính đổi mới trong giáo dục mầm non dựa trên cơ sở tôn trọng trẻ em và công nhận rằng trẻ em từ khi sinh ra đã có đầy đủ năng lực và khả năng mạnh mẽ vốn có, đầy sự tò mò và hiểu biết. Triết lý giáo dục này được xây dựng dựa trên năng lực bẩm sinh của trẻ, với mục đích giúp trẻ tự cảm nhận thế giới và vị trí, vai trò của trẻ trong thế giới đó. Triết lý được phát triển bởi nhà giáo dục và cố vấn sư phạm (pedagogista) người Ý Loris Malaguzzi (1920-1994) tại thành phố Reggio Emilia, miền Bắc nước Ý trong bối cảnh hậu Chiến tranh thế giới thứ II. Hướng tiếp cận này sử dụng các phương pháp học tập tự tìm tòi với niềm tin mãnh liệt rằng trẻ em chính là những công dân có năng lực tự học thông qua sự tò mò, khả năng tìm hiểu, khám phá, và giáo viên là người đồng hành, cùng học với trẻ trong quá trình tự học đó.

  • approach
  • approach

Sau khi Loris Malaguzzi qua đời năm 1994, để đáp ứng nhu cầu trao đổi của các tổ chức giáo dục từ khắp nơi trên thế giới, tổ chức Reggio Children được thành lập dựa trên ý tưởng của Loris Malaguzzi với sự hỗ trợ của cộng đồng địa phương. Từ đó hướng tiếp cận nhanh chóng phát triển ở hơn 140 quốc gia trong đó có Việt Nam vì những giá trị nhân văn và đổi mới của nó. Tại Việt Nam, Global Embassy (“Global Embassy” link to GE’s website) là đại diện chính thức của Reggio Children.

Một số giá trị tiêu biểu trong Hướng tiếp cận Reggio Emilia® 

Chương trình Giáo dục Song ngữ

Chương trình học được thiết kế phù hợp với bối cảnh Việt Nam, sử dụng khung chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam làm mục tiêu học tập cho các con. Đặc biệt, toàn bộ quá trình triển khai giảng dạy sẽ được tích hợp với Hướng tiếp cận Reggio Emilia®.

Với quan điểm chung “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, Hướng tiếp cận Reggio Emilia® tạo nên giá trị đặc thù trong việc địa phương hoá và tính tương thích với văn hoá, điều kiện giáo dục và trẻ em tại Việt Nam.

Song song đó, Em Maison xây dựng môi trường nuôi dưỡng và giáo dục mang tính quốc tế, giúp trẻ em tiệm cận với những thay đổi từng ngày của vạn vật, của môi trường, của năng lực và các yêu cầu cao về tư duy sáng tạo cũng như khả năng đáp ứng những biến thiên không ngừng của tương lai và xã hội.

  • _TH_9919
  • _TH_9919

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC BỔ TRỢ SÁNG TẠO

  • _TH_9706
  • _TH_9969

Chương trình tiếng Anh

Các giáo viên bản ngữ dày dặn kinh nghiệm đưa trẻ tiếp cận với ngôn ngữ mới vào trong các hoạt động dự án và sinh hoạt hàng ngày của  tại trường, tạo cơ hội phát triển tiếng Anh tự nhiên và mang tính ứng dụng cao.

Chương trình phát triển toàn diện

Bao gồm nhiều hoạt động ngoại khóa được đưa vào chương trình học chính thức như các hoạt động cảm thụ âm nhạc đầu đời, phát triển thể chất và tư duy nghệ thuật thẩm mỹ với các đơn vị chuyên môn hàng đầu trong lĩnh vực giảng mầm non như Ú Òa Music, Hành tinh Yoga, Học viện Nghệ thuật Thị giác Đương đại Việt Nam.

  • _TH_9706
  • _TH_9969

CHƯƠNG TRÌNH CÁC ĐẠI DIỆN TRƯỜNG MẦM NON TIÊU BIỂU TÍCH HỢP HƯỚNG TIẾP CẬN REGGIO EMILIA® TẠI VIỆT NAM - REP

Em Maison là thành viên của Chương trình “Các Đại Diện Trường Mầm Non Tiêu Biểu Tích Hợp Hướng Tiếp Cận Reggio Emilia®” tại Việt Nam (Reggio Emilia Approach® Excellence Preschools in Vietnam Program – REP) – đây là chương trình tập hợp các cơ sở Giáo Dục Mầm Non triển khai Hướng tiếp cận Reggio Emilia® đạt chất lượng về chuyên môn và được công nhận bởi Global Embassy, đại diện chính thức của Reggio Children tại Việt Nam.

Chương trình REP đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng chuyên môn, từ đó đồng hành cùng các thành viên trở thành những đại diện tiêu biểu cho cộng đồng và góp phần nâng cao chất lượng của cộng đồng giáo dục mầm non tại Việt Nam.

CÁC ĐỐI TÁC

LIÊN HỆ